Xe máy điện MBI tới từ Hàn Quốc – Đất nước của những thế lực siêu cường châu Á – Chuyển Nhà Liên Tỉnh

Nhắc đến nền kinh tế Hàn Quốc, đầu tiên không thể bỏ qua Samsung Electronics – một trong những công ty điện tử lớn trên thế giới và là tập đoàn sở hữu doanh thu lẫn lợi nhuận “khủng” tại Hàn Quốc kể từ khi thành lập vào ngày 13/1/1969. Khởi đầu với tủ lạnh, máy giặt và TV nhưng giờ những sản phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi họ, đưa họ lên đỉnh kim tự tháp nền công nghiệp đồ điện tử phải là smartphone và chip bán dẫn.

Cái tên tiếp theo tạo nên biểu tượng của “xứ củ sâm” trên toàn cầu là Hyundai. Không như Samsung, Hyundai mạnh ở 3 lĩnh vực thiên về cùng một hướng là sản xuất ô tô với Hyundai Motor, công nghiệp đóng tàu với Hyundai Heavy Industries và linh kiện cơ khí với Hyundai Mobis..

Xe máy điện MBI tới từ Hàn Quốc – Đất nước của những thế lực siêu cường châu Á - Ảnh 1.

Hàn Quốc là nơi sinh ra rất nhiều cái tên lừng lẫy năm châu

LG cũng là một cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai trên toàn cầu khác cũng là thế lực xuất xứ từ xứ sở Kim Chi. Họ chỉ thua đúng Samsung ở lĩnh vực đồ điện tử tại Hàn Quốc mà thôi và cũng sở hữu tới 2 trong 10 công ty sinh lời đứng top đất nước châu Á này là LG Electronics và LG Display.

Tập đoàn tài chính Shinhan – công ty dịch vụ ngân hàng lớn Hàn Quốc là công ty tài chính tự tin rằng mình có thể sánh ngang với các ông lớn công nghệ nói trên. Thành lập khá muộn vào năm 2001 nhưng họ nhanh chóng vươn lên các bảng xếp hạng hàng đầu và bắt kịp các chaebol Hàn Quốc bất chấp một số bê bối ngoài mong muốn.

Đại gia ngành bán lẻ Lotte với tuổi đời gần 70 năm là một cái tên khác đã và đang chứng minh tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc tới toàn cầu. Họ có hơn 60.000 nhân viên đang làm việc tại hàng chục quốc gia trên thế giới với số lượng lĩnh vực tham chiến mở rộng theo… từng ngày từ khách sạn, đồ ăn nhanh, dịch vụ tài chính hóa chất, điện tử, IT cho tới giải trí.

Xe máy điện MBI tới từ Hàn Quốc – Đất nước của những thế lực siêu cường châu Á - Ảnh 2.

7 cái tên trên đều đã và đang có một điểm chung: họ đều sở hữu khát khao lấy điểm mạnh khởi đầu làm nền tảng và từ đó mở rộng tầm ảnh hưởng ra các lĩnh vực khác. Địa bàn của họ cũng tăng tiến dần theo từng năm, từ Hàn Quốc tới châu Á và sau đó là ra cả toàn cầu. Giờ, một cái tên khác cũng đang nuôi nấng thực hiện cho mình một tham vọng tương đồng là MBI.

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia có tuổi đời 25 năm qua khá có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất hệ thống truyền động và đặc biệt là hộp số với hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Tận dụng thế mạnh này, họ sẽ mở rộng địa bàn hoạt động sang phân khúc còn non trẻ không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn cầu là xe máy điện. Dự án sản xuất, lắp ráp và phân phối sản phẩm xe máy điện MBI chính thức được triển khai với hoạt động kí kết hợp tác giữa Công Ty MBI Việt Nam và Hãng xe điện DKBike vào ngày 18 tháng 12 năm 2018.

Xe máy điện MBI tới từ Hàn Quốc – Đất nước của những thế lực siêu cường châu Á - Ảnh 3.

MBI kí kết với DKBike mang thương hiệu Hàn Quốc này đến gần người Việt hơn

Trong đó DKBike sẽ là đối tác trong khâu sản xuất, lắp ráp và độc quyền phân phối các sản phẩm xe máy điện của MBI tại Việt Nam dựa trên năng lực sản xuất, quy mô nhà xưởng hiện đại hàng đầu tại Việt Nam và mạng lưới phân phối, bảo hành rộng khắp toàn quốc của DKBike. Qua đó, các sản phẩm và dịch vụ của MBI được độc quyền phân phối bởi DKBike sẽ được cung ứng tới toàn bộ khách hàng Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Việt Nam – quốc gia nơi 90% phương tiện giao thông được người dân sử dụng là xe máy (và là thị trường xe máy lớn thứ 4 thế giới) chắc chắn là một bước đệm khởi đầu không thể hoàn hảo hơn cho MBI. Với đội hình 3 mẫu xe máy điện toàn diện về thiết kế cũng như công nghệ kết hợp cùng hệ thống phân phối rộng khắp của đối tác DKBike, hãng chắc chắn không muốn bỏ lỡ thời cơ này.

Khoản đầu tư lên tới hơn 1 tỉ USD cho phép MBI tuyển hàng ngàn đại lý ủy quyền trên toàn quốc, sản xuất, lắp ráp xe máy điện MBI nội địa, phát triển và kinh doanh hệ thống trạm sạc và sau đó là kinh doanh nền tảng. Hỗ trợ MBI là DKBike trong nước cùng các đối tác cung ứng danh tiếng toàn cầu như LG Chemical, Dynavolt…

Lễ ra mắt sản phẩm xe máy điện MBI được tổ chức vào ngày 29/9 vừa tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội với sự trầm trồ, kinh ngạc của người tham dự đối với những sản phẩm vô cùng chất lượng, bắt mắt của MBI.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế